ค่าย Electronic Arts ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วที่จะนำ 3 เกม RTS ชื่อดังในอดีตกลับมาทำใหม่ในรูปแบบ Remaster อีกครั้งว่าไม่ว่าจะเป็น Command & Conquer: Tiberian Dawn และ Command & Conquer: Red Alert สำหรับภาค Red Alertนั้นจะรวม Expansion ทั้ง 3 Covert Ops, Counterstrike, และ Aftermath ในชุดเดียว และย้ำว่าจะไม่มีระบบ Microtransactions  แน่นอน

 

ซึ่งการนำเกมกลับมาในครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาดนักพัฒนาดั้งเดิมอย่างค่าย Petroglyph Games ซึ่งจะช่วยพัฒนาในเวอร์ชั่น Remaster ในครั้งนี้ด้วย ทางสตูอิโอประกาศว่า “ครั้งนี้ได้รวบรวมนักพัฒนาดั้งเดิมจากค่าย Westwood Studios และนักพัฒนาจำนวนมากที่เคยสร้าง Command & Conquer ตั้งแต่ฉบับปี 1995 มาร่วมงานด้วย” เรียกได้ว่าฟังแล้วแฟนๆ น่าจะสบายใจ และคลายกังวลใจไปได้ว่านี่จะไม่ใช่เกมที่ทำออกมาเพื่อหวังระบบกาชา เกมนี้จะไม่เป็นแบบนั้น

 

รวมถึงยั้งได้คุณ Joe Bostic (co-creator), คุณ Steve Tall(Lear Programmer) และ คุณ Mike Legg ซึ่งทั้ง 3 มีส่วนเกี่ยวข้องกับเกมซีรี่ส์ตั้งแต่แรกเริ่ม สุดท้าย EA ก็ยังได้ดึงคุณ Frank klepacki ผู้ประพันธ์เพลงในเวอร์ชั่นแรกมาร่วมทีมในฉบับ Remaster อีกด้วย

 

ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการระบุวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อันที่จริงในตอนนี้ยังไม่ได้มีการเริ่มขั้นตอนการสร้างเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นแฟนๆ อาจจะต้องอดใจรอกันสักนิด แต่สิ่งหนึ่งที่เชื่อมมั่นได้ก็คือเกมนี้ทำออกมาเพื่อแฟนๆ และแฟนๆ สามารถมีส่วนร่วมในการสร้างได้เช่นกัน เพราะผู้สร้างใส่ใจที่จะฟังเสียงตอบรับจาก Community ทั้งบนช่องทางอย่าง Reddit และสื่ออื่นๆ

 

ก็เรียกได้ว่าหากใครที่ผิดหวังกับการประกาศ Command & Conquer: Tiberium Alliances บนมือถือไป ข่าวนี้น่าจะทำให้คุณได้เฮและเตรียมรอเล่นเกมสุดโปรดในแบบฉบับที่ไม่กาชา(เกลือ)ได้อย่างแน่นอน

 

ที่มา: sea.ign

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า